Chùa Huyền Không Sơn Thượng – Chốn bồng lai tiên cảnh giữa đất Cố Đô - Hav Travel

Chùa Huyền Không Sơn Thượng – Chốn bồng lai tiên cảnh giữa đất Cố Đô

Huế được xem là mảnh đất linh thiêng nơi chứa đựng nhiều đền đài lăng tẩm của vua chúa nhà Nguyễn, không những vậy nơi đây còn là cái nôi của phật giáo, nơi hội tụ nhiều chùa chiền, đền đài nổi tiếng. Người ta biết đến Huế với những ngôi chùa nổi tiếng như chùa Từ Đàm, chùa Thiên Mụ, chùa Từ Hiếu…Thế nhưng bên cạnh những ngôi chùa nổi tiếng ấy còn có những ngôi chùa khác không kém phần độc đáo và đặc sắc. Một trong những ngôi chùa đó là chùa Huyền Không Sơn Thượng.

chua-huyen-khong-son-thuong-hue-7(1)

     XEM THÊM: Khám phá 9 con suối thác mát rượi lý tưởng cho mùa hè ở Huế

Chùa Huyền Không Sơn Thượng nằm cách cố đô Huế chừng hơn 10km về hướng Tây, thuộc thôn Đồng Chầm, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Để đến được nơi đây bạn phải vượt qua cầu Trường Tiền đi về phía chùa Thiên Mụ, qua Văn Thánh, tiếp đến đi qua cầu Xước Dũ, rồi đi khoảng hơn 1km nữa sau đó rẻ phải vào thôn Đồng Chầm. Từ đây, đi tiếp chừng 500m, đường này sẽ cắt ngang đường chính Huế, thẳng trước mặt sẽ thấy cổng làng Văn hóa thôn Đồng Chầm. Qua cổng làng chừng 200m, nhìn bên phải có một tấm biển chỉ dẫn bởi những mốc đá nhỏ ven đường. Cứ đi theo lộ trình này gần 3km nữa là đến Huyền Không Sơn Thượng.

huyen-khong-son-thuong

Chùa Huyền Không Sơn Thượng được xây dựng từ năm 1989, từ ngọn đồi bỏ hoang cằn cỗi nhờ những bàn tay đầy tâm huyết mà giờ đây nơi đây đã trở thành cõi tiên giữa chốn nhân gian.

 hues-huyen-khong-son-thuong

Chùa chia làm hai khu vực chính: Ngoại việnnội viện. Ngoại viện là không gian dành cho việc tu hành, đón khách, học tập… như Chính điện, Am Mây Tía, Nghinh Lương Đình, Chúng Hòa Đường, Tĩnh Trai Đường, Cốc Liêu chư tăng…Còn nội viên là nơi dành để tĩnh tu, nơi này thường hạn chế khách đến tham quan. Các công trình hầu hết đều được làm bằng gỗ thông, ngói vảy cá với lối kiến trúc đơn giản đậm chất Huế. 

chinh-dien

Trung tâm của Ngoại viện là khu Chính điện được dùng làm nơi thờ cúng. Chính điện được trang trí rất tỉ mỉ, chỉ thờ duy nhất tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Chính điện có diện tích khoảng 150 mét vuông, để Phật tử và khách thập phương đến lễ bái, cúng dường. 

chinh-dien-cua-chua

Điểm khiến chùa Huyền Không Sơn Thượng trở nên thu hút đó chính là khuôn viên của chùa. Đặt chân đến nơi đây bạn sẽ bắt gặp một không gian yên tĩnh, cảnh quan kỳ ảo đẹp như trong truyện cổ tích.

chua-huyen-khong-son-thuong-hue-18(2)

Khuôn viên chùa là một khu vườn xanh ngắt bên cạnh đó là mặt hồ lung linh phủ đầy hoa súng đủ màu. Không chỉ vậy khi vào đây bạn sẽ thấy những con đường nhỏ hai bên nở đầy hoa, các vọng gác nơi có thể phóng tầm mắt xa xa trập trùng núi non hùng vĩ… Trên cao là mây trắng trời xanh, dưới đất thơm thoang thoảng hương hoa, sóc chuyền cành, chó mèo thong thả dạo chơi, ngỗng vịt thong dong bên hồ… thật hiếm có không gian nào làm người ta thực sự bình yên đến vậy.

ho-o-chua-huyen-khong-son-thuong

Nếu muốn ngắm toàn cảnh ngôi chùa từ trên cao bạn có thể leo lên tháp chuông, ở đây bạn không chỉ có thể ngắm toàn bộ ngôi chùa mà còn có thể tham quan không gian nơi thờ Phật tổ và chiêm ngưỡng tượng phật bằng đồng nặng 3 tấn nằm trên búp sen bằng đá cao 3 mét.

chuong

Giữa chốn thiên nhiên rừng núi bạt ngàn, chùa Huyền Không Sơn Thượng hiện lên một cách lặng lẽ và trầm tĩnh như thế, thu hút không ít những tâm hồn đang tìm kiếm sự bình yên sau những ngày dài mỏi mệt. Nếu có dịp đến Huế, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ghé đến chùa Huyền Không Sơn Thượng. Không chỉ là tham quan cho biết cảnh đẹp nơi này, còn là để tìm được một không gian cho tinh thần được thư giãn, gạt bỏ hết mọi âu lo, muộn phiền.

XEM THÊM: Những địa điểm vui chơi ở Huế vào ban đêmShare on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Giải tán