Mè xửng Thiên Hương – Đặc sản của mảnh đất Cố Đô - Hav Travel

Mè xửng Thiên Hương – Đặc sản của mảnh đất Cố Đô

Nhắc đến đặc sản Huế người ta thường nghĩ ngay đến dầu tràm, mắm rò, mắm ruốc, nón bài thơ…và đặc biệt hơn đó là Mè xửng Huế.

me-xung-hue

     XEM THÊM: Các món ăn làm từ sen – Ẩm thực Huế tinh tuý từ thiên nhiên

Mè xửng đã được coi là một trong những biểu tượng của vùng đất Cố Đô. Ngay từ những năm 50 của thế kỷ trước, ở Huế đã có nhiều tiệm Mè xửng nổi tiếng, xuất khẩu ra nước ngoài. Ngày nay, cùng với sự phát triển của đất nước, các hãng mè xửng cũng mọc lên nhiều hơn. Trong số đó có Thương hiệu mè xửng uy tín, là địa chỉ tin cậy để du khách đến Huế mua làm quà – vừa túi tiền, thơm ngon, lại là đặc sản của Huế chính là mè xửng Thiên Hương.

Mè xửng huế

 

Mè xửng Thiên Hương là sản phẩm của Công ty sản xuất mè xửng Thiên Hương ra đời từ năm 1976 trên cơ sở thừa kế nghề gia truyền có từ năm 1940.

Các sản phẩm của thương hiệu này đều được sản xuất và chế biến trên cơ sở thừa kế tinh hoa phương pháp sản xuất kẹo mè xửng truyền thống của xứ Huế. Các sản phẩm ở đây tương đối đa dạng, không chỉ có mè xửng dẻo truyền thống mà còn có thêm mè xửng dẻo cải tiến, mè xửng giòn…

me-xung-thien-huong (2)

   >>> Đừng bỏ lỡ: Đặc sản Huế làm quà ý nghĩa, dễ mang đi

Để giữ vững và phát triển được như ngày hôm nay, Thiên Hương đã không ngừng đào tạo nâng cao kỹ thuật tay nghề cho công nhân, bên cạnh đó còn đầu tư thêm các trang thiết bị hiện đại như: dây chuyền đóng gói khép kín, dây chuyền nướng bánh tráng…để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Bằng chất lượng và uy tín của mình mè xửng Thiên Hương không những được người tiêu dùng ở Huế tín nhiệm mà còn được rất nhiều du khách trong và ngoài nước tin tưởng tiêu dùng. Với sự phát triển không ngừng, hiện nay mè xửng Thiên Hương không chỉ có ở cố đô Huế mà còn mở rộng ra thêm rất nhiều đại lý khác, hầu hết các tỉnh thành trong nước đều có đại lý của thương hiệu này.

me-xung-thien-huong-cua-hang

Mè xửng Thiên Hương giờ đây trở thành một trong những đặc sản, một trong những biểu tượng văn hóa của xứ Huế. Dù đi xa đến đâu, vào Nam hay ra Bắc thì trong hành lý của mỗi người vẫn mang theo mấy chục gói mè xửng không để ăn thì để mang làm quà cho người thân và bạn bè.

Đứng trước chợ Đông Ba hay bất cứ cửa hàng đặc sản nào bạn cũng có thể thấy có rất nhiều nhãn hiệu mè xửng với đủ kiểu dáng và hương vị được trưng bày. Thế nhưng với mẫu mã nổi bật hương vị đặc trưng, ta có thể nhận ra nha ngay đâu là mè xửng Thiên Hương thật. Dù cạnh tranh với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhưng mè xửng Thiên Hương vẫn luôn đứng đầu và được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.  

thien-huong-hue

Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi lắng nghe một bản nhạc trữ tình, nhâm nhi ly trà cung đình cùng vài miếng mè xửng Thiên Hương. Đó không chỉ là thư giãn mà còn giúp lưu giữ nét đẹp truyền thống đặc trưng của con người xứ Huế, một nét đẹp vừa thanh tao vừa nhã nhặn. Nếu như có dịp đến Huế đừng quên mua ít mè xửng Thiên Hương về làm quà, dù bạn có đi Đông đi Tây hay đi khắp bốn bể năm châu đi chăng nữa, chỉ cần có mè xửng Thiên Hương trong hành lý, nghĩa là có Huế ở cạnh bên.

XEM THÊM: Nón bài thơ – Niềm tự hào của người dân xứ Huế

 Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Giải tán